Những bệnh lý về gan thường có chuyển biến rất nhanh và nặng. Việc bảo vệ gan từ khi chức năng gan còn tốt là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này cùng Phúc Lai Thành tìm hiểu về thực phẩm chức năng giải độc gan Vạn Bảo Can và những biện pháp bảo vệ gan hữu ích nhé.
1. Gan và các bệnh liên quan đến gan.
1.1. Gan là gì?
Gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể của con người và các động vật có xương sống. Nó được đặt ở vị trí gần cạnh bụng, bên phải của cơ thể dưới cánh tay. Gan có vai trò quan trọng trong nhiều chức năng cơ bản của cơ thể
1.2. Vai trò gan đối với cơ thể
Tham gia vào quá trình chuyển hóa
Gan tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thức ăn thành dạng có thể hấp thu và sử dụng được cho cơ thể. Nó giúp chuyển đổi glucose thành glycogen để lưu trữ các chất như: lipit, sắt, protein và các loại Vitamin để tiếp tục cung cấp glucose cho cơ thể khi cần thiết.
Phân giải độc tố
Gan chịu trách nhiệm lọc và loại bỏ các chất độc hại, chất thừa và chất cặn bã khác khỏi cơ thể. Các chất này có thể là kết quả của quá trình chuyển hóa hoặc do tiếp xúc với các chất độc hại từ môi trường.
Sản xuất mật
Gan là nơi sản xuất mật, mật là một chất lỏng tiêu hóa có màu vàng hoặc xanh, đây là chức năng quan trọng giúp emulsify các chất béo để hấp thụ trong ruột non. Mật cũng giúp giải phóng và loại bỏ các chất độc và hấp thụ 1 số chất như: Cholesterol, chất béo và một số loại Vitamin khác.
Tạo ra protein
Gan sản xuất nhiều loại protein quan trọng cho cơ thể, bao gồm các protein huyết thanh, protein đông máu và các hormone
Thống kê cho thấy, gan đảm nhận sản xuất khoảng 50% lượng protein cho cơ thể
Lưu trữ các dự trữ vitamin và khoáng chất
Gan chứa các dự trữ vitamin A, D, B12, sắt và một số khoáng chất khác, giúp duy trì sự cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.
Một số chức năng khác như: chuyển hóa thuốc, miễn dịch hoặc tạo máu và cân bằng hormone,…
Vậy nên hãy sử dụng những thực phẩm chức năng giải độc gan Vạn Bảo Can để bổ trợ cho gan thêm khỏe và phòng ngừa những bệnh lý về gan trong tương lai.
1.3.Các bệnh về gan
Gan là một cơ quan lớn và hoạt động rất bền bỉ, tuy nhiên đây là cơ quan dễ mắc bệnh và thường mắc bệnh khi con người đưa quá nhiều chất độc hại như rượu bia vào cơ thể.
Một số các bệnh thường thấy như:
- Viêm gan: Đây là các bệnh viêm gan do virus có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Nhìn chung đều là nguy cơ dẫn đến suy yếu gan dần dẫn đến tổn thương gan.
- Xơ gan: Đây được coi là giai đoạn cuối của bệnh lý về gan. Do tình trạng tổn thương kéo dài và dẫn đến bệnh xơ gan mãn tính.
- Viêm gan do rượu bia: Việc nạp quá nhiều vào cơ thể những chất độc hại rượu bia và khoảng thời gian dài dẫn đến viêm gan và tổn thương gan nghiêm trọng
- Ung thư gan: Là tình trạng bất thường khi các tế bào ung thư phát triển trong gan. Ung thư gan có thể là ung thư gan bình thường hoặc các ung thư lây lan đến gan từ các vùng khác của cơ thể.
- Bệnh cảm mạo gan: Đây là các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch tấn công gan của chính cơ thể, gây viêm gan và tổn thương gan.
1.4. Biện pháp bảo vệ gan bạn nên biết
Để có một lá gan khỏe mạnh, nên thực hiện một số biện pháp bảo vệ gan sau đây:
- Ăn uống lành mạnh
- Sử dụng thực phẩm chức năng bảo vệ gan Vạn Bảo Can. Để bảo vệ và phòng tránh các bệnh lý về gan trong tương lai thì bạn nên sử dụng các thực phẩm chức năng tốt cho gan như Vạn Bảo Can,…
- Kiểm soát cân nặng và tập thể dục thường xuyên đều đặn
- Sinh hoạt điều độ, hạn chế nạp các chất kích thích như bia, rượu
- Không hút thuốc lá, thuốc lào
2. Giới thiệu chung về thực phẩm chức năng giải độc gan Vạn Bảo Can
Vạn Bảo Can được dùng như một biện pháp bảo vệ gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan, giúp giảm ảnh hưởng có hại cho gan do uống nhiều rượu bia, sử dụng chất kích thích khác có hại cho gan.
Sản phẩm được thiết kế, đóng gói dạng viên nang, 10 viên/vỉ, 6 vỉ/hộp, tiện dụng, dễ uống. Sản phẩm được đóng bao ngoài bằng hộp giấy cứng đảm bảo vệ sinh, đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Thực phẩm chức năng giải độc gan Vạn Bảo Can có chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên rất lành tính và an toàn.
3. Thành phần có trong thực phẩm chức năng Vạn Bảo Can
Thành phần trong 1 viên Vạn Bảo Can có chứa:
- Cao dược liệu 400mg tương đương với:
- Cao Cardus marianus (Cao Kế sữa): 70mg
- Diệp hạ châu: 500mg
- Cà gai leo: 300mg
- Actiso: 200mg
- Lá đơn đỏ: 200mg
- Thương nhĩ tử: 100mg
- Bồ công anh: 100mg
- Sài đất: 100mg
- Diếp cá: 100mg
- Kim ngân hoa: 100mg
- Thổ phục linh: 100mg
- Rau đắng đất: 100mg
- L – ornithine L – aspartate: 20mg
- Methiolin: 20mg
- Tỏi tía: 20mg
4. Công dụng của các thành phần có trong Vạn Bảo Can
Công dụng của thực phẩm chức năng giải độc gan Vạn Bảo Can: hỗ trợ bảo vệ gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan, giúp giảm ảnh hưởng có hại cho gan do uống nhiều rượu bia, sử dụng thuốc có hại cho gan.
4.1. Kế sữa
Thành phần của thực phẩm chức năng giải độc gan Vạn Bảo Can bao gồm: kế sữa có vị đắng, tính hàn.
Cao kế sữa: được chiết xuất từ cây Kế sữa có công dụng ức chế, làm bền màng tế bào gan và microsome do ức chế sự có tác dụng làm tăng tổng hợp các chất protein ở tế bào gan và tăng khả năng chuyển hóa cho gan bằng cách kích thích hoạt động của các RNA polymerase
Chất silymarin trong cao Cardus marianus có khả năng ổn định tế bào gan, kích thích RNA polymerase hoạt động để tổng hợp protein ở tế bào gan. Ngoài ra kế sữa cũng hỗ trợ điều trị xơ gan và sửa chữa các tế bào đang bị tổn thương và tăng cường phát triển tế bào mới. Đây được coi là thành phần thực phẩm tốt cho gan
4.2. Diệp hạ châu
Diệp hạ châu có trong thực phẩm chức năng Vạn Bảo Can có tính bình và vị hơi ngọt đắng. Ngoài ra thực phẩm chức năng giải độc gan
Diệp hạ châu có tác dụng thanh cặn lợi mật và giúp gan tiêu độc là một trong những thành phần thực phẩm tốt cho gan
4.3. Cà gai leo
Cà gai leo có vị hơi the, tính ấm, hơi có độc, có tác dụng giảm đau, tiêu độc, viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan. Tác dụng chống chất oxy hóa của cây cà gai leo rất tốt và được sử dụng rộng rãi, nhất là khả năng làm giảm những tổn thương từ bệnh viêm gan và các chất oxy hóa.
4.4. Actiso
Actiso có vị đắng, dùng nấu cao Actiso có công dụng chữa các bệnh yếu gan thận, thông mật, viêm thận kinh niên và cấp tính.
4.5. Lá đơn đỏ
Lá đơn có vị đắng, tính mát. Công dụng: lợi tiểu, trị mề đay mẩn ngứa, thanh nhiệt, nổi mụn nhọt và tiêu chảy lâu ngày ngoài ra, nó là một trong những thực phẩm tốt cho gan và là một biện pháp bảo vệ gan hữu hiệu
4.6. Thương nhĩ tử
Thương nhĩ tử có trong Vạn Bảo Can có vị cay, tính ấm, hơi đắng và có vị ngọt nhạt. Công năng của thương nhĩ tử là giải độc gan, phát tán phong thấp, giải dị ứng (mẩn ngứa, ban chẩn, mày đay,…) và tán phong trừ hàn
4.7. Bồ công anh
Bồ công anh có tính hàn, vị đắng, ngọt, lợi về dạ dày và kinh gan. cũng là thực phẩm tốt cho gan. Có công hiệu thanh nhiệt giải độc gan, tiêu viêm, thanh gan và làm mát máu.
4.8. Sài đất
Sài đất có vị ngọt, hơi chua, quy kinh can, thận và tính mát. Liên quan đến gan, Sài đất có tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu, mát gan tiêu độc, tiêu viêm, công dụng chữa sốt liên miên, lở loét ngoài da và mụn nhọt.
4.9. Diếp cá
Diếp cá có trong Vạn Bảo Can có vị chua cay, tính mát hơi có độc và có mùi tanh của cá. Diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, tiêu thũng giải độc gan và lợi tiểu cũng là một thành phầm thực phẩm tốt cho gan
4.10. Kim ngân hoa
Kim ngân hoa là nụ hoa đã nở của cây Kim ngân. Có tính hàn, vị ngọt và không độc, có tác dụng trị sốt, thanh nhiệt và giải độc gan. Có công dụng để chữa mụn nhọt, sởi, thủy đậu và rôm sảy,…
4.11. Thổ phục linh
Thổ phục linh có tính bình quy vị hơi ngọt vào kinh can và vị. Có công dụng giải độc gan chữa đau bụng kinh, nổi mẩn ngứa, rôm sảy và chủ trị mụn nhọt.
4.12. Rau đắng đất
Rau đắng đất có tính mát, vị hơi đắng, có tác dụng khai vị, lợi tiểu lợi tiêu hóa, nhuận gan và hạ nhiệt.
4.13. L-ornithine L-Aspartat
L-ornithine L-aspartate (LOLA) có trong thành phần thuốc Vạn Bảo Can có tác dụng làm giảm nồng độ amoniac tự do kích thích tổng hợp các chất như urê và glutamine, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường thải độc, giải độc amoniac cho gan.
Hoạt chất L-Ornithine L-Aspartate (LOLA), được dùng làm thuốc và được chỉ định trong các bệnh gan cấp và mạn tính, như xơ gan.
4.15. Tỏi tía
Tỏi tía có vị cay, tính ôn, hơi hôi và chỉ có tại Việt Nam, quy kinh can, tỳ, vị. Tỏi tía có công dụng: Giải độc, thông khiếu, tiêu nhọt và sát trùng, tẩy uế. Allicin trong dầu tỏi tía có khả năng ức chế quá trình tổng hợp cholesterol và làm sạch mỡ tích tụ trong gan nhanh chóng là một trong những thành phần thực phẩm tốt cho gan
5. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Vạn Bảo Can giải độc gan
Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vạn Bảo Can đã được Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) cấp phép Số 2374/2019/ĐKSP ngày 12/03/2019 với các nội dung như sau:
Đối tượng sử dụng: Người bị viêm gan, men gan cao và xơ gan. Người chức năng gan suy giảm với các biểu hiện: Nóng trong, khó tiêu, vàng da, mệt mỏi mụn nhọt, mẩn ngứa, chán ăn. Người sử dụng rượu bia và hoá chất có hại cho gan.
Cách sử dụng: Một ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 2 viên. Mỗi đợt thuốc dùng khoảng 30 – 45 ngày.
Lưu ý:
- Thực phẩm này không thay thế thuốc – không có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
- Không sử dụng thuốc này cho người mẫn cảm và kiêng kỵ với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
Cách bảo quản:
- Bảo quản nơi thoáng khí và khô mát.
- Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời
Xem thêm thực phẩm giải độc gan Arzin Max: tại đây
Mọi thông tin thắc mắc mời bạn đọc gửi về hotline: 0704.997.997 hoặc fanpage: Phúc Lai Thành – VDP
Reviews
There are no reviews yet.